Công viên Ngọc Thụy tại quận Long Biên, sở hữu hồ đẳng cấp 7ha

Lễ cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng công viên, hồ Ngọc Thụy. Công viên hồ Ngọc Thụy là một công trình đô thị cấp thành phố, được đầu tư tổng cộng 207,77 tỷ đồng và đã trở thành điểm nhấn về cảnh quan phía Đông Bắc của thành phố. Nó cũng là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, thể dục, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân khu vực.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên, công viên, hồ Ngọc Thụy được đánh giá là đẹp và đạt tiêu chuẩn hiện đại nhất trong quận. Công viên có hệ thống chiếu sáng, phun nước và các tiện ích thông minh. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả hơn và phục vụ được nhiều lợi ích của cộng đồng trong khu vực, chính quyền địa phương đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn và cơ quan quản lý tài sản công tuân thủ chặt chẽ các quy định về quản lý và sử dụng tài sản.

==>> Xem thêm: KHÁM PHÁ CÔNG VIÊN NGỌC THỤY

Trong đó, quận đề nghị tăng cường vai trò của các cán bộ đứng đầu và nhấn mạnh trách nhiệm cá nhân của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc quản lý tài sản nhà nước. Các ngành thuộc quận cũng đã nhanh chóng bàn giao công trình để tiến hành duy tu và duy trì. Riêng UBND phường Ngọc Thuỵ không chỉ tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, giải trí và thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, mà còn phối hợp thực hiện tốt công tác duy tu, duy trì, bảo đảm an nin trật tự và vệ sinh môi trường trong công viên.

Cổng vào công viên, hồ Ngọc Thụy. Ông Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng cho biết, hiện tại chưa có cơ chế tài chính từ nhà nước để duy tu, duy trì, giữ vệ sinh và vận hành các phần như đài phun nước, chiếu sáng, trang trí trong công viên. Do đó, các phần này có thể gặp sự hư hỏng và xuống cấp.

UBND quận đề cao tầm quan trọng của việc quản lý, giám sát từ phía công dân

Đề nghị công dân trong khu vực khai thác nhu cầu văn hoá, tinh tế thực hiện nhu cầu văn hoá đô thị, nâng cao nhận thức về vệ sinh môi trường và công trình, đóng góp cùng chính quyền địa phương chăm sóc, bảo vệ cây xanh, môi trường nước… Để theo thời gian với sự tham gia của cộng đồng, công trình sẽ luôn trở thành diễn đàn hoạt động của cộng đồng lành mạnh và là điểm nhấn trong kiến trúc đô thị của quận Long Biên”, ông Nguyễn Mạnh Hà diễn tả.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị, UBND quận Long Biên thực hiện tốt kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình dự án sau đầu tư, đặc biệt với các công trình công cộng, yếu tố văn hóa, thể thao. Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các tiện nghi, giải trí, thể thao phục vụ nhân dân, để công viên, hồ Ngọc Thụy thực sự trở thành điểm xanh, hòa quyện trong cảnh quan kiến trúc đô thị, luôn là điểm đến hấp dẫn và hữu ích cho nhân dân.

Một phần của hồ trong Công viên Ngọc Thụy tại quần thể khu đô thị Khai Sơn Cũng trong dịp này, quận Long Biên đã tổ chức khánh thành, đưa vào vận hành các công trình, dự án: “Xây dựng tuyến đường 25m kết nối từ bờ sông Hồng đến cầu Thanh Trì”, phường Cự Khối; Dự án “Tu bổ, cải tạo di tích nghệ thuật chùa Xuân Đỗ Hạ”, phường Cự Khối. Cả hai công trình đều có tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng, được xây dựng mới, cải tạo tinh tế, bền vững, phù hợp với chủ đề năm 2023 của quận: “Chỉnh trang đô thị, chăm sóc cuộc sống cư dân” kết hợp với các hoạt động cao điểm chào mừng 20 năm thành lập Long Biên.

Nguô n: khaison.city

5/5 - (2 votes)
Google Analytics Alternative