Văn Giang Hưng Yên thay da đổi thịt nhờ các siêu dự án đổ bộ

Bộ Xây Dựng vừa tổ chức thẩm định Quy hoạch chung khu đô thị Văn Giang, Hưng Yên đến năm 2040, tầm nhìn 2050. Trong đó, các dự án tại Văn Giang Hưng Yên là mảnh ghép quan trọng hoàn thiện quy hoạch này.

Văn Giang được quy hoạch thành khi đô thị sinh thái

Khu đô thị Văn Giang, Hưng Yên được quy hoạch với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học, giáo dục của khu vực, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Theo đồ án chỉ tiêu, khu đô thị Văn Giang sẽ quy hoạch xây dựng các dự án tại Văn Giang Hưng Yên với quy mô dân số đến năm 2030 là 250.000 người, 2040 là 350.000 người. Diện tích đất xây dựng đến năm 2030 là 4.400ha, đến năm 2040 vào khoảng 5.815 ha.

Về phát triển không gian, khu đô thị sinh thái Văn Giang được phân thành 3 vùng, gồm:

 • Vùng đô thị hóa tập trung
 • Các vùng đệm (như khu phát triển công nghệ sạch, công nghệ cao, logistic, dịch vụ, thương mại,…)
 • Vùng bãi ngoài phát triển đô thị sinht hái, dịch vụ du lịch, quản lý xây dựng và cảnh quan môi trường.

Khu đô thị sinh thái Văn Giang được chia thành 3 không gian phát triển

Bên cạnh những định hướng phát triển không gian, khu đô thị Văn Giang cingx sẽ xây dựng 6 phân khu quản lý phát triển đô thị.

 • Phân khu đô thị – du lịch – nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí (831ha)
 • Phân khu đô thị – thương mại – dịch vụ gắn với ga đường sắt nội vùng (664ha)
 • Phân khu đô thị – công nghiệp sạch và dịch vụ logistic (1473ha)
 • Phân khu đô thị – nông nghiệp – sinh thái (1248 ha)
 • Phân khu đô thị (2852ha)
 • Hành lang bảo vệ đê (126ha)

Các dự án tại Văn Giang Hưng Yên nổi bật hiện nay

Bất động sản Hưng Yên thời gian qua luôn ghi nhận sự sôi động do sự xuất hiện của hàng loạt dự án khu đô thị sinh thái lớn. Nguyên nhân được cho là do chính quyền tỉnh đã và đang chú trọng hơn vào đầu tư nâng cấp hệ thống đường giao thông và cơ sở hạ tầng kỹ thuật địa phương.

Trong đó, nhằm hoàn thiện bức tranh quy hoạch Văn Giang trở thành khu đô thị sinh thái, thông minh, hàng loạt các nhà phát triển bất động sản đã đến đây mang theo những dự án quy mô lớn như Vinhomes The Empire, Ecopark, Khu đô thị Đại An,…

Khu đô thị Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên

Khu đô thị Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên

Khu đô thị Đại An – Một trong các dự án tại Văn Giang Hưng Yên

Khu đô thị Đại An có tổng mức đầu tư khoảng 32 nghìn tỷ đồng với địa giới hành chính như sau:

 • Phía Bắc: đường sắt Hà Nội – Hải Phòng;
 • Phía Nam: đường Vành đai 3,5;
 • Phía Đông: xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, xã Nghĩa Trụ huyện Văn Giang và các dự án công nghiệp hiện có;
 • Phía Tây: Trường đại học Tài chính quản trị kinh doanh; khu dân cư xã Tân Quang và xã Cửu Cao, huyện Văn Giang.

Thông tin quy hoạch khu đô thị Đại An thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư nhờ quy mô xây dựng và tổng vốn đầu tư lớn, ngoài ra, dự án còn nằm rất gần thủ đô Hà Nội.

Vinhomes The Empire – Dự án tại Văn Giang Hưng Yên được quan tâm nhất

Dự án Vinhomes The Empire Văn Giang, Hưng Yên được chính phủ phên duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 vào đầu năm 2021. Hiện nay, chủ đầu tư – Tập đoàn Vingroup đang gấp rút thi công để chuẩn bị mở bán đợt 1 với 1800 căn liền kề đầu tiên vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2022.

Đây là một trong những dự án nổi bật nhất trong đề án quy hoạch huyện Văn Giang trở thành khu đô thị sinh thái, thông minh. Dự án tọa lạc tại trục kinh tế phát triển bậc nhất tỉnh Hưng Yên, đồng thời sở hữu thiết kế thông minh với đa dạng các loại hình, diện tích cây xanh lớn,…Do đó, dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách an cư và nhà đầu tư khắp cả nước.

Đặc biệt, trước bối cảnh bất động sản đang tăng trưởng vượt trội, các sản phẩm thấp tầng lại đang thiếu hụt trầm trọng, chủ yếu là các sản phẩm đất nền, đất đấu giá ở một số huyện ven đô như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Đông Anh,…Chính bởi sự thiếu hụt trầm trọng trong cán cân cung – cầu khiến cho dự án Vinhomes The Empire trở thành kênh đầu tư bất động sản thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư hiện nay.

Kết Luận

Các dự án tại Văn Giang Hưng Yên là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện bức tranh quy hoạch huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên trong thời gian tới. Những dự án đô thị này hứa hẹn sẽ trở thành động lực để đưa Văn Giang phát triển vượt trội và thành trung tâm kinh tế mới trọng điểm của Hưng yên trong giai đoạn đến năm 2050

Rate this post
Google Analytics Alternative